Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

10 thực phẩm càng ăn càng trẻ

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(14/02/2017, 11:57, am)

Quả bơ, các loại quả mọng, cà rốt, quýt, tỏi, sô cô la đen, dầu ô liu, cà chua… là những thực phẩm giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn quá trình lão hóa để chúng ta trẻ hơn và khỏe hơn, theo Bright Side.

1. Quả bơ

Có thể bạn đã từng nghe nói bơ làm cơ thể tăng cân vì hàm lượng chất béo cao. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng những chất béo trong bơ rất khỏe mạnh. Ăn một quả bơ mỗi ngày làm giảm nồng độ cholesterol và hỗ trợ quá trình tái tạo da. Nó cũng cung cấp vitamin C, kali, chất chống oxy hóa và axit folic cho cơ thể.

2. Các loại quả mọng

Dâu tây, mâm xôi, quả việt quất, nho... là những loại trái cây có chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số loại tổn thương tế bào. Nó còn có thể làm giảm sưng, đau khớp cũng như cải thiện khả năng nhận thức và giúp ngăn ngừa các bệnh tiết niệu, alzheimer và chứng mất trí.

3. Cà rốt

Cà rốt có thể bảo vệ mắt nhờ beta carotene - một chất mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Nó cũng giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru. Đồng thời, bảo vệ da khỏi lão hóa, nếp nhăn do tiếp xúc với tia UV. Tuy nhiên, không nên nấu cà rốt quá chín vì điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng chất dinh dưỡng và vitamin.

4. Quýt và trái cây có múi

Trái cây có múi là nguồn cung cấp lượng lớn vitamin C và acid folic. Chúng giúp giảm mức cholesterol và acid uric trong máu. Bạn nên tiêu thụ chúng thường xuyên để ngăn ngừa các vấn đề tuần hoàn, bệnh tim, bệnh gút…

Uống nước chanh khi đói còn làm sạch đại tràng và giải độc cơ thể. Cơ thể bạn sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn và bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh, rạng rỡ hơn. 

5. Tỏi

Tỏi có thể ngăn ngừa hầu hết các bệnh nhiễm trùng nếu được sử dụng đúng cách. Khả năng diệt nấm, diệt khuẩn, chống lão hóa khiến nó trở thành một trong những loại thuốc kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Nó cũng giúp cân bằng cholesterol, cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ ung thư ở mức nhất định.

6. Sô cô la đen

Sô cô la đen có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó chứa chất chống oxy hóa như flavonoid giúp làn da tự bảo vệ khỏi tia UV, chống lại các gốc tự do và cải thiện độ ẩm và độ dày của da. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ sô cô la với ít nhất 75% ca cao mới cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích chống oxy hóa trên.

7. Dầu ô liu

Dầu ô liu không chỉ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh. Nó còn là một nguyên liệu quan trọng để chăm sóc da. Dầu ô liu chứa nhiều axit alpha linolenic giữ da luôn ngậm nước, săn chắc và ngăn ngừa lão hóa da.

8. Cà chua

Cà chua không chỉ ngon ngọt mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng chứa hàng loạt chất dinh dưỡng và một lượng lớn vitamin A, vitamin C và axit folic. Lycopene trong cà chua là một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó bảo vệ da chống lại tia cực tím và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thoái hóa, bệnh truyền nhiễm. Lycopene sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn khi cà chua được nấu chín và kết hợp với một ít dầu ô liu.

9. Dầu cá

Dầu cá từ cá hồi, cá ngừ, cá cơm và cá bơn là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega 3. Nó giúp tái tạo tế bào và giữ cholesterol ở mức thấp. Nó cũng rất tốt cho việc chăm sóc da như làm đảo ngược và ngăn chặn thiệt hại do oxy hóa đi kèm với tuổi tác gây ra.

10. Nghệ

Chống ung thư, cải thiện tiêu hóa và tính kháng viêm khiến nghệ trở thành sự lựa chọn tuyệt vời trong gia vị của các món ăn. Nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp năng lượng và giảm căng thẳng hiệu quả. 

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Tư vấn dinh dưỡng tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô