Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

3 loại trái cây giúp đẩy lùi cảm cúm khi giao mùa

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(08/11/2016, 03:37, pm)

Cảm cúm là một trong những căn bệnh phổ biến khi giao mùa. Nếu không biết cách điều trị bệnh sẽ gây ra những biến chứng dai dẳng và nguy hiểm. Dưới đây là 3 loại trái cây giúp đẩy lùi cảm cúm.

Bệnh cúm là một bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp do virus cúm gây ra. Bệnh thường gặp trong mùa lạnh, giao mùa, khi mật độ virus cúm tăng cao trong không khí kèm với khả năng đề kháng kém. Đặc biệt, vào mùa lạnh, virus có thể sống trong môi trường lâu hơn nên khả năng lây lan sẽ cao hơn. 

 
Nho không chỉ giàu dưỡng chất mà còn giúp đẩy lùi cảm cúm khi giao mùa

Không ít người vẫn cho rằng, cảm cúm là bệnh xoàng, dăm ba ngày sẽ khỏi. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, không nên coi thường chứng bệnh này vì cảm cúm không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh mà còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm như viêm phổi do cúm, viêm cơ tim do cúm.

Do đó, mỗi người đều cần chủ động đề phòng, chữa trị cảm cúm bằng cách tuân thủ nguyên tắc về ăn uống, vệ sinh như: Ăn uống đủ chất, uống nhiều nước (đặc biệt là nước ấm), rửa tay thường xuyên bằng xà bông…. Một số loại trái cây cũng giúp đẩy lùi bệnh cảm cúm. 

Dưới đây là cách dùng 3 loại trái cây để chữa cảm cúm được giới thiệu trong cuốn Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây (Nhà xuất bản Phụ nữ) mà bạn nên tham khảo:

Nho: Nho tươi 200g, mật ong vừa đủ; đem nho xay nhuyễn, lọc lấy nước, cho vào niêu nước sắc đặc, thêm mật ong, khuấy đều; khi dùng hòa thêm nước sôi, uống thay trà. 

Dưa hấu: Vỏ dưa hấu 30g; cho vỏ dưa hấu, 2 bát nước vào niêu, sắc thành 1 bát; chia ngày uống 2 lần sáng, tối.

: Lê tươi 1 quả, xuyên bối mẫu 3g; đem lê cắt bỏ phần đầu cuống làm thành cái nắp, nạo hết ruột, cho xuyên bối mẫu vào đậy nắp, cắm tăm tre cho thật chặt, đựng vào bát, hấp cách thủy 1 – 2 giờ; khi dùng vừa uống nước, vừa ăn lê, mỗi ngày 1 lần.

Theo Dương Yến ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Tư vấn dinh dưỡng tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô