Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

4 lý do khoai tây giúp giảm cân hiệu quả

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(07/02/2017, 08:33, am)

Khoai tây thường gắn liền với tăng cân nhưng thực phẩm này thực sự không phải là kẻ thù của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American College of Nutrition cho thấy, nếu nấu ăn lành mạnh khoai tây có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Chúng khiến bạn no lâu

Khoai tây giúp bạn cảm thấy no lâu

Khoai tây đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giúp bạn no lâu. Ăn khoai tây làm giảm cơn đói và tự động ngăn không cho bạn ăn quá nhiều. Khoai tây cũng rất giàu chất xơ và tinh bột giúp làm chậm tốc độ tiêu hóa và giữ cho bạn cảm thấy no. Một củ khoai tây cỡ trung bình có chứa 4,3g protein và lượng protein này nhiều hơn hầu hết các loại rau, củ khác.

Tương đối ít calo

Một củ khoai tây cỡ trung bình chỉ chứa 150 calo. Tuy nhiên, số lượng calo bạn tiêu thụ phụ thuộc vào cách bạn nấu khoai tây. Hãy cố gắng nướng hoặc luộc với đậu thay vì chiên chúng. Những công thức nấu ăn ngon có thể giúp bạn giảm cân vui vẻ. 

Cung cấp nhiên liệu trước khi tập thể dục

Khoai tây rất giàu carbohydrate, chúng có thể nạp đầy năng lượng cần thiết để bạn có kết quả tập luyện tốt hơn. Theo một nghiên cứu công bố trên The journal Sports Magazine, tinh bột có thể tăng hiệu suất của bạn trong việc tập luyện và chạy ở cường độ cao. Và hiệu suất tập luyện tốt hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Không giống như các nguồn carbohydrate khác, khoai tây chứa đủ chất xơ để giữ cho lượng đường trong máu ổn định và bạn không có gì phải lo lắng.

Chứa carbohydrate phức tạp

Khoai tây chứa các carbohydrate phức tạp có thể cải thiện, kiểm soát đường trong máu của bạn từ đó thúc đẩy sức đề kháng insulin và dẫn đến giảm cân hiệu quả. Trên thực tế, thay thế bánh mì trắng và mì trắng với khoai tây hỗ trợ bạn giảm cân tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng khoai tây và chỉ dùng một kích thước trung bình trong mỗi bữa ăn.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Tư vấn dinh dưỡng tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô