Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

6 tư thế yoga đốt cháy calo hiệu quả

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(21/02/2017, 11:04, am)

Yoga có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo đáng kể trong vài phút tập luyện. Thực hiện các tư thế mà chuyên gia yoga Sunaina Rekhi giới thiệu dưới đây để nhận thấy sự khác biệt.

1. Tư thế tấm ván

Tư thế tấm ván (Kumbhakasana) sẽ tác động tới tất cả các cơ bắp của bạn, giúp đốt cháy lượng calo đáng kể. Đặc biệt, trong khi đang ở tư thế tấm ván, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách nâng một chân lên.

2. Tư thế chống đẩy

Khi tập luyện tư thế chống đẩy (Chaturanga dandasana), cánh tay của bạn sẽ thực hiện một góc 90 độ với khuỷu tay, tay, chân chống giữ để tạo thăng bằng cho cơ thể, cánh tay song song với sàn nhà. Động tác này khá khó khăn nhưng nó sẽ giúp bạn đốt cháy lượng lớn calo.

3. Tư thế bánh xe

Tư thế bánh xe (Chakrasana) không chỉ tác động tới toàn bộ mặt trước của cơ thể mà còn cần sự phối hợp của mông, chân, vai, cánh tay và đùi. Giữ tư thế này trong 15 giây, bạn có thể đốt cháy khoảng 20 calo.

4. Tư thế ghế ngồi

Tư thế ghế ngồi (Utkatasana) tác động tới các cơ bắp lớn trong cơ thể của bạn, tăng cường đùi, bắp chân và cột sống để tự động đốt cháy nhiều calo hơn. Nên cố gắng giữ tư thế này càng lâu càng tốt.

5. Tư thế cá heo

Tư thế cá heo (Dolphin Pose) là tư thế khá dễ dàng cho những người mới tập. Nó không chỉ đốt cháy calo mà còn tăng cường toàn bộ cơ thể, giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe.

6. Chuỗi động tác chào mặt trời

Tập một lượt 12 tư thế của chuỗi động tác chào mặt trời (Surya Namaskar) có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 80-90 calo. Loạt động tác này cũng kích hoạt hệ thống tim mạch và tác động tới mông, vai, bắp tay, cơ tam đầu và bụng.

Hoài Anh (The Health Site)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Sáng tạo vì sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô