Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

6 tư thế yoga giúp giải độc đường ruột

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(13/01/2017, 11:51, am)

Yoga đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Theo The Health Site, 6 động tác yoga dưới đây sẽ giúp xoa bóp cơ bụng, giải độc đường ruột để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tư thế đứng khom người ra phía trước 

Tư thế đứng khom người ra phía trước (Uttanasana) là tư thế tuyệt vời để cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, ợ nóng và táo bón.

Tư thế trăng lưỡi liềm 

Tư thế trăng lưỡi liềm (Anjaneyasana) sẽ xoắn các cơ quan nội tạng và mát xa cơ bụng để kích thích tiêu hóa. Nó cũng thúc đẩy quá trình thải độc để đẩy các chất độc tích tụ trong cơ thể ra ngoài.

Tư thế lạc đà 

Tư thế lạc đà (Ustrasana) sẽ tác động lên dạ dày, ruột để làm giảm táo bón và giúp hệ thống tiêu hóa có thể hoạt động trơn tru. 

Tư thế đứa trẻ 

Tư thế đứa trẻ (Balasana) là lựa chọn tuyệt vời để nén vùng bụng và xoa bóp các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, việc trải dài cơ thể về phía trước có thể hỗ trợ mọi thứ trong đó có thức ăn di chuyển đúng hướng.

Tư thế co gối 

Tư thế co gối (Pawanmukta) sẽ massage ruột kết. Thực hiện tư thế này đều đặn cũng kích thích quá trình đào thải độc tố của gan và thận.

Tư thế thư giãn

Tư thế thư giãn (Savasana) còn gọi là tư thế xác chết. Khi bạn thực hiện tư thế này, máu sẽ bắt đầu chảy về phía cơ quan tiêu hóa và tạo ra một môi trường lý tưởng để làm sạch, tiêu hóa thức ăn và chữa bệnh hiệu quả.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Chăm sóc sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô