Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Bệnh viện Bạch Mai có sân đỗ trực thăng

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(01/11/2016, 03:17, pm)

Hôm nay (28/10), Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày. Điểm đặc biệt, công trình này có sân đỗ trực thăng nhằm đáp ứng việc cấp cứu, điều trị các trường hợp khẩn cấp, nhất là khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.

Trung tâm Khám bệnh và Điều trị ban ngày của Bệnh viện Bạch Mai có tổng mức đầu tư 664 tỷ đồng, gồm gồm 9 tầng nổi, 3 tầng hầm, 1 Trung tâm kỹ thuật. Theo tính toán, khi công trình đi vào hoạt động, người bệnh sẽ giảm được thời gian chờ khám khoảng 40 phút so với hiện nay.

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, các bệnh viện lớn có điểm đỗ trực thăng sẽ phục vụ tốt hơn cho vận chuyển tạng hiến tặng bằng trực thăng trong thời gian nhanh nhất, bảo đảm tốt nhất cho công tác ghép tạng.

Công trình giảm tải cho bệnh viện Bạch Mai

Dự kiến công trình hoàn thành vào quý 1 năm 2018, với quy mô 6.000 lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày và 100 giường điều trị trong ngày.

Ngoài việc góp phần giảm tải cho bệnh viện, Trung tâm còn giúp phát hiện những căn bệnh mạn tính, bệnh nguy hiểm từ giai đoạn sớm, tránh hậu quả nặng nề đối với sức khoẻ người bệnh và giảm bớt gánh nặng cho gia đình bệnh nhân, cho xã hội.

Bên cạnh đó, BV cũng sẽ ứng dụng, nghiên cứu và phát triển y học, đưa các kỹ thuật mới vào công tác khám và điều trị, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ người dân và phát triển ngành y học Việt Nam.

Tại bệnh viện Bạch Mai hiện mỗi ngày tiếp nhận hơn 9.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú. Trong đó, riêng khoa Khám bệnh tiếp nhận 3.000 - 4.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Vì cơ sở vật chất không đủ đáp ứng, thời gian người bệnh chờ khám lâu.

 

Theo Hà Linh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Chính sách - dự án tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô