Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Bộ Y tế triển khai dự án sổ tiêm chủng trên Zalo

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(10/11/2016, 02:56, pm)

Nhằm mục đích hỗ trợ các bậc cha mẹ theo dõi lịch tiêm chủng và đưa bé đi tiêm đầy đủ, Bộ Y tế đã phối hợp với Zalo thực hiện Dự án Sổ tiêm chủng tại Zalo Bộ Y tế.

Hiện nay các bậc cha mẹ phải theo dõi lịch tiêm chủng khá khó khăn do bận rộn và thường quên lịch. Điều này khiến nhiều bé không được tiêm đủ, đúng lịch và rất dễ mắc bệnh nếu đến các đợt dịch bệnh.

 
Giao diện dự án sổ tiêm chủng cho trẻ tại Zalo Bộ Y tế. (Ảnh chụp màn hình)

Dự án Sổ tiêm chủng tại Zalo Bộ Y tế được ra mắt thử nghiệm vào ngày 5/11 giúp các bậc cha mẹ dễ dàng theo dõi quá trình tiêm chủng của bé và nhận được tin nhắn khi sắp đến ngày tiêm.

Để sử dụng, các bậc cha mẹ chỉ cần vào Zalo, tìm kiếm Bộ Y tế, bấm quan tâm rồi vào Zalo Bộ Y tế để xem hướng dẫn và tạo sổ tiêm chủng cho bé.

Lịch tiêm sẽ gồm các nhóm sắp tiêm, đã qua và tất cả. (Ảnh chụp màn hình)

Các chức năng của sổ tiêm chủng khá đơn giản gồm tạo sổ tiêm, theo dõi lịch tiêm và các thông tin khác. Người dùng nên nhập chính xác ngày sinh, tên, giới tính của bé và cập nhập đầy đủ thông tin mũi tiêm (tên vắc xin, ngày tiêm, tình trạng đã tiêm) để nhận lịch tiêm khuyến cáo phù hợp.

Các bậc cha mẹ có thể xem lịch tiêm dự kiến, theo dõi mũi tiêm bằng cách bấm vào biểu tượng của bé. Lịch tiêm sẽ gồm các nhóm sắp tiêm, đã qua và tất cả.

Để hoàn thiện dự án, Bộ Y tế mong mọi người cùng sử dụng và góp ý cải thiện cho phiên bản chính thức.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Chính sách - dự án tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô