Tìm kiếm
Trang chủ/Món ăn bài thuốc
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô
Trị bệnh đường tiêu hóa bằng lá mơ tam thể Mơ tam thể còn có tên là dây mơ lông, dây mơ tròn… Theo Đông y, rau mơ có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn, thường được dùng trong phòng và điều trị các bệnh đường tiêu hóa.
4 món cháo thịt dê ngon, tốt cho sức khỏe
Trong Y học cổ truyền, thịt dê có vị ngọt, nóng, chủ trị chứng tâm hàn, êm dịu thần kinh, cầm mồ hôi, bổ dương khí, gân cốt. Dưới đây là 4 món cháo thịt dê ngon, tốt cho sức khỏe đã được giới thiệu trong cuốn sách Cháo với sức khỏe.
Quả dứa - Thuốc hay trị bệnh thận
Dứa có vị ngọt pha chua, nhiều nước và mùi thơm đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Y học cổ truyền còn dùng dứa như một vị thuốc để phòng và điều trị nhiều chứng bệnh trong đó có bệnh thận.
Chữa nôn mửa bằng Đông y
Khi bị nôn mửa, bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Qua đó, có thể dùng một trong các bài thuốc Đông y đã được giới thiệu trong cuốn sách Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây dưới đây để chặn đứng chứng bệnh này.
5 loại trái cây tốt cho người cao huyết áp
Trái cây tươi với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe là lựa chọn tuyệt vời để ngăn chặn và kiểm soát chứng cao huyết áp.
Đông y trị cao huyết áp
Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân gây tử vong đáng báo động mỗi năm. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể đẩy lùi cao huyết áp bằng các bài thuốc Đông y.
4 món cháo tốt cho người suy nhược thần kinh
Suy nhược thần kinh là cụm từ quá quen thuộc trong y học. Đặc biệt, nhịp sống hối hả trong thời kỳ hội nhập đang khiến tỷ lệ suy nhược thần kinh ngày càng tăng.
Món ăn tốt cho người khò khè, ho suyễn
Thở khò khè, ho suyễn thường xảy ra khi đường hô hấp dưới bị thắt chặt (do hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi…). Bạn có thể cải thiện chứng bệnh này bằng những món cháo đã được giới thiệu trong cuốn sách Cháo với sức khỏe dưới đây.
4 món cháo câu kỷ ngon, tốt cho sức khỏe
Câu kỷ có vị ngọt, tính bình, vào kinh can và thận, có tác dụng tu dưỡng can thận, nhuận phế, ích tinh, minh mục. Nó thường được dùng làm thuốc bổ toàn thân, chữa chân tay yếu mỏi, mắt mờ, ho, phiền nhiệt, tiêu khát.
Lý khí, chống tức ngực bằng củ kiệu
Không chỉ là món ăn quen thuộc mỗi dịp tết đến xuân về, củ kiệu còn là vị thuốc trong đông y. Các bài thuốc từ củ kiệu có tác dụng lý khí, chống tức ngực, thông dương khí, tán uấn kết, kiện vị, tiêu thực.
Trang :1 2 3 4 5 6 7 8 ... Trang tiep
Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô