Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Các thực phẩm thay thế để giảm đầy hơi

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(05/01/2017, 10:23, am)

Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng đầy hơi. Theo The Health Site, thay thế những thực phẩm dễ gây đầy hơi bằng thực phẩm an toàn khác là cách đơn giản để “chặn đứng” chứng bệnh này.

Sữa đậu nành thay cho sữa

Một số người mắc chứng đầy hơi bởi cơ thể không thể dung nạp lactose trong sữa. Và nếu bạn cũng gặp rắc rối bởi lactose thì nên thay thế sữa bò bằng sữa đậu nành để duy trì lượng protein cho cơ thể.

Chuối, dâu thay cho dưa hấu và táo

Bạn nên cân nhắc việc thay thế dưa hấu, táo bằng chuối và dâu tây để cơ thể nạp đủ các chất chống oxy hóa, chất xơ, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và cải thiện tình trạng đầy hơi, trướng bụng.

Gừng thay cho tỏi

Dưới sự tác động của vi khuẩn, tỏi sẽ nhanh chóng lên men, gây ra khí còn gừng là chất chống viêm và chống nôn tự nhiên. Do đó, thêm gừng vào thức ăn thay vì tỏi sẽ làm giảm đầy hơi, trướng bụng.

Nước lọc, trà, cà phê thay cho đồ uống có ga

Hầu hết mọi người nghĩ rằng đồ uống có ga giúp đỡ trong việc đối phó với chứng đầy hơi. Tuy nhiên, điều đó là không đúng sự thật. Thay vì đồ uống có ga, hãy dùng trà, cà phê hoặc đơn giản là nước lọc để giảm dần mức độ nghiêm trọng của chứng bệnh này.

Thảo mộc tươi và gia vị thay cho hành tây

Hành tây cũng là một trong những “thủ phạm” gây ra chứng đầy hơi. Do đó, thay vì hành tây, bạn có thể thêm các loại thảo mộc tươi và gia vị để tạo hương vị độc đáo, cải thiện mùi vị của thực phẩm và hỗ trợ tiêu hóa.

Rau bina, dưa chuột thay cho các loại rau họ cải

Rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh có thể sản xuất khí và làm trầm trọng thêm chứng đầy hơi. Vì vậy, thay thế các loại rau này bằng rau chân vịt hoặc dưa chuột để bổ sung dưỡng chất, chất xơ và ngăn ngừa đầy hơi.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Tư vấn dinh dưỡng tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô