Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Cách dùng dầu ô liu để móng tay khỏe đẹp

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(03/02/2017, 10:36, am)

Chỉ cần ngâm móng tay trong dầu ô liu vài phút và các vitamin E trong dầu ô liu sẽ thấm sâu, nuôi dưỡng để móng tay phát triển khỏe đẹp.

Lợi ích của dầu ô liu 

Dầu ô liu có thể nuôi dưỡng để móng tay phát triển khỏe đẹp

Dầu ôliu không chỉ giữ cho lớp biểu bì luôn khỏe mạnh mà còn giúp móng tay của bạn phát triển. Các vitamin E trong dầu ô liu sẽ thấm sâu, dưỡng ẩm để móng tay mọc nhanh, khỏe đẹp. Dầu ôliu cũng giúp ích trong việc hấp thụ canxi và cải thiện việc khoáng hóa xương cũng như quá trình vôi hóa.

Cách làm

Bạn có thể nuôi dưỡng móng tay một cách đơn giản, ít tốn kém bằng dầu ô liu. Chỉ cần ngâm móng tay trong dầu ô liu khoảng 20 phút mỗi tuần (vài phút mỗi ngày) và bạn sẽ sớm nhận thấy kết quả. Thực hiện thường xuyên, đặc biệt là trong mùa khô để móng tay chắc khỏe và dễ dàng tạo kiểu. 

Lưu ý

Ngoài việc sử dụng dầu ô liu để tăng cường sự chắc khỏe cho móng tay, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

- Hạn chế tiếp xúc móng tay với nước bởi rửa tay thường xuyên hơn có thể làm cho móng tay của bạn yếu đi.

- Ngừng sử dụng sơn móng tay vì các hóa chất có trong sơn móng tay có thể làm khô móng dẫn đến tăng nguy cơ móng tay giòn.

- Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, tiêu thụ thực phẩm giàu biotin (vitamin B7) và các axit béo omega 3. Hãy chắc rằng chế độ ăn uống của bạn có hạt lanh, quả hạch, đậu, trứng, hạt bí ngô, bông cải xanh và sữa để củng cố các móng tay.

- Thời tiết hanh khô của mùa đông khiến các móng tay dễ bị khô, yếu, dẫn đến tình trạng nứt vỡ móng. Do đó, khi móng tay yếu, bạn nên đeo găng tay làm việc để bảo vệ cả làn da và móng tay.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Thông tin sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô