Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Công dụng làm đẹp tuyệt vời của mật ong

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(30/12/2016, 02:18, pm)

Mật ong là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc, được nhiều chị em “trọng dụng”. Dưới đây là 4 công dụng làm đẹp chính của mật ong mà Care2 đã liệt kê.

Dưỡng ẩm cho da

Mật ong là loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời, đặc biệt là trên các vùng da khô như khuỷu tay, bàn tay hay thậm chí đôi môi của bạn. Thoa mật ong (hoặc hỗn hợp mật ong và các nguyên liệu có công dụng tương tự) lên những vùng da khô, da nứt nẻ và giữ trong khoảng 30 phút trước khi rửa sạch. Mật ong cũng là một loại son dưỡng môi tuyệt vời.

Phục hồi tóc hư tổn

Mật ong cũng rất tốt với tóc. Bạn chỉ cần thêm một muỗng cà phê mật ong vào lượng dầu gội thường dùng để phục hồi những sợi tóc hư tổn. Bạn cũng có thể kết hợp mật ong với dầu ô liu để tăng khả năng dưỡng ẩm cho tóc. Hãy bọc tóc trong một chiếc khăn bông và ủ hỗn hợp khoảng 20 phút để mái tóc khỏe đẹp.

Giúp cơ thể thư giãn

Ngâm mình trong bồn tắm sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn. Nhưng hãy thêm 2 muỗng canh mật ong vào 1 cốc nước nóng và để nó tan trong khoảng 10 phút. Cho tiếp 2 hoặc 3 giọt tinh dầu oải hương và thêm hỗn hợp vào bồn tắm của bạn để cơ thể thư giãn tối đa và chăm sóc da một cách nhẹ nhàng.

Loại bỏ mụn 

Mật ong có thể giúp bạn loại bỏ lũ mụn trứng cá cứng đầu. Hãy thoa một chút mật ong lên mụn, rửa sạch sau 30 phút và thực hiện mỗi ngày để “dọn” sạch mụn và làm sáng vết thâm do mụn gây ra.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Sáng tạo vì sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô