Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Cục Quản lý Dược thông báo thu hồi thuốc Prednisolon 5mg giả

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(05/01/2017, 10:31, am)

Prednisolon 5mg là thuốc kê đơn, được sử dụng trong điều trị một số dạng viêm khớp, hen suyễn, dị ứng... Thuốc Prednisolon giả là viên thuôn dài, có 3 vạch trên viên, thuốc màu hồng hoặc màu cam, dạng đóng gói là chai 500 viên nén (không có hộp).

Theo đó, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành về việc khẩn trương rà soát, ngưng sử dụng thuốc, kinh doanh và thu hồi (nếu phát hiện) thuốc Prednisolon 5mg giả.

Cục Quản lý Dược đã có công văn yêu cầu rà soát, thu hồi số thuốc Prednisolon 5mg giả. (Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Cục Quản lý dược thì số thuốc bị làm giả có thông tin trên nhãn là Prednisolon 5mg, số đăng ký: VD -11185-10, số lô: 030315, ngày sản xuất: 150715, hạn dùng: 150718. Nhãn thuốc có ghi mạo danh nơi sản xuất là: Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương (Vidipha).

Cục Quản lý Dược cho biết, mẫu thuốc Prednisolon trên được lấy tại Chi nhánh công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn tại Hà Nội (Trung tâm Hapu Medicenter, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy thuốc không đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu tính chất và định tính. 

Cục Quản lý Dược khuyến cáo, thuốc Prednisolon giả là viên thuôn dài, có 3 vạch trên viên, thuốc màu hồng hoặc màu cam; dạng đóng gói là chai 500 viên nén (không có hộp). Đồng thời, yêu cầu các sở Y tế tỉnh, thành phố, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh thuốc khẩn trương rà soát, ngưng sử dụng thuốc, kinh doanh và thu hồi thuốc Prednisolon 5mg giả.

Ngay khi nhận được thông báo về thuốc Prednisolon giả, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn gửi đến các các cơ sở điều trị, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc thuốc trên địa bàn thành phố khẩn trương rà soát, ngưng sử dụng thuốc, kinh doanh và thu hồi (nếu phát hiện) lô thuốc giả trên.

Theo Hải Yến ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Người việt bốn phương tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô