Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Dầu ô liu giúp ngừa ung thư vú

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(24/09/2015, 03:39, pm)

Các nhà nghiên cứu cho biết chỉ cần thêm một chút dầu ô liu vào khẩu phần ăn thường ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú, theo NBC News.


Dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Navarra (Tây Ban Nha) đã tiến hành cuộc khảo sát với 4.282 phụ nữ ở Tây Ban Nha. Sau gần 5 năm theo dõi, họ rút ra kết luận: Những người thường xuyên dùng dầu ô liu nguyên chất trong bữa ăn thì giảm 62% nguy cơ mắc ung thư vú.

Dầu ô liu có chứa axit oleic và squalene. Axit oleic tác động trực tiếp đến các tế bào ung thư gây đột biến gen, còn squalene giúp chống ôxy hóa.

Người Tây Ban Nha có chế độ ăn đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, nhiều salad, trái cây, rau xanh, các loại hạt, một ít cá, thịt, pho mát và dầu ô liu. Những phụ nữ ăn theo chế độ này giảm 62% nguy cơ ung thư vú so với những người không ăn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn uống lành mạnh với dầu ô liu nguyên chất và các loại hạt giúp chúng ta sống lâu hơn, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ tới 30% và nó cũng tốt cho não bộ.

Dầu ô liu nguyên chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

“Chế độ dinh dưỡng này rất được chú ý, vì từ trước đến giờ, tỉ lệ ung thư vú ở các nước vùng Địa Trung Hải thấp hơn hẳn so với các nước ở Bắc Âu, Trung Âu và Mỹ”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Ở Mỹ, ung thư vú phổ biến thứ 2 sau ung thư phổi. Hiệp hội Ung thư Mỹ xác nhận hơn 39.000 trường hợp chết vì ung thư vú chỉ trong năm nay.

 

Theo Thanh Niên

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Chăm sóc sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô