Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Điều gì xảy ra khi ngừng uống rượu

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(02/02/2017, 05:12, pm)

Thỉnh thoảng uống một chút rượu vẫn được xem là có lợi cho sức khỏe nhưng uống một cách thường xuyên chắc chắn sẽ “tiêu hao” sức khỏe của bạn. Vậy điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống rượu?

1. Sau một giờ

Một giờ sau khi ngừng uống rượu, gan sẽ phải cố gắng làm thêm giờ để đào thải

Một giờ sau khi ngừng uống rượu, cơ thể của bạn bước vào một chế độ đào thải toàn diện. Nó vận hành để loại bỏ rượu ra khỏi máu của bạn. Gan cũng bắt đầu “làm thêm giờ”. Insulin được sản xuất bởi tuyến tụy còn gây ra một cơn thèm mãnh liệt với carbs. Do đó, bạn sẽ cảm thấy đói chỉ sau một giờ uống rượu. 

2. Sau 12-24 giờ

12-24 giờ sau khi ngừng uống rượu, lượng đường trong máu của bạn cuối cùng cũng trở lại bình thường. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêu thụ thêm các loại trái cây và rau quả thay vì những món tráng miệng giàu đường bổ sung. Nói chung, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn một chút đồ ngọt nên chuối hay một ly sinh tố (không đường) có thể làm bạn thoải mái và duy trì lượng đường trong cơ thể. 

3. Sau 48 giờ 

Tùy thuộc lượng rượu mà bạn uống, hiện tượng mệt mỏi, những tiếng rên rĩ và cơn đau đầu vẫn có thể kéo dài. 48 giờ sau khi bạn ngừng uống rượu, cơ thể của bạn cuối cùng cũng hoàn thành quá trình giải độc. Nếu vẫn cảm thấy đau đầu, một chút tinh dầu hoa oải hương có thể khiến bạn thả lỏng.

4. Sau 72 giờ

Sau 72 giờ ngừng uống rượu, cơ thể bắt đầu hoạt động bình thường

72 giờ sau khi bỏ rượu là thời điểm bạn cảm thấy tốt nhất bởi cơ thể bắt đầu hoạt động bình thường như trước đây. Tác dụng phụ cũng như những dư vị cuối cùng đã ra khỏi cơ thể của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần và thể chất thật sự ổn định. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu làm việc bình thường với hiệu suất tốt. 

5. Một tuần

Bạn bắt đầu ngủ sâu giúp năng lượng thể chất và tinh thần tăng lên. Các vấn đề về da như vảy khô, gàu, eczema và bệnh rosacea bắt đầu được cải thiện do sự thay đổi tốt xảy ra bên trong cơ thể. Ngoài ra, hydrat hóa phục hồi trên da của bạn giúp làn da của bạn trở nên sáng và tươi trẻ.

6. Một tháng

Một tháng sau khi bạn bỏ rượu, mỡ gan giảm 15% giúp tăng khả năng lọc các độc tố khỏi cơ thể. Ngoài ra, gan thải độc tố ra khỏi cơ thể giúp cải thiện làn da của bạn. Hoạt động bình thường của gan cũng cung cấp cho bạn một lối sống lành mạnh. 

7. Một năm

Cuối cùng, nguy cơ thiệt hại về gan, tim, miệng… đã giảm hẳn. Tình trạng mỡ bụng cũng được cải thiện và bạn có thể tự tin vì làn da trẻ trung.

Hoài Anh (Boldsky)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Sáng tạo vì sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô