Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Đông y trị cao huyết áp

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(24/02/2017, 10:05, am)

Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân gây tử vong đáng báo động mỗi năm. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể đẩy lùi cao huyết áp bằng các bài thuốc Đông y.

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già. Nếu không ngăn chặn kịp thời, cao huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tai biến biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim... dẫn đến tử vong.

Hồng táo thường được dùng để phòng và kiểm soát cao huyết áp

Dưới đây là các bài thuốc Đông y đã được giới thiệu trong cuốn sách Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây giúp kiểm soát huyết áp và một số biến chứng của cao huyết áp hiệu quả:

Bài 1: Hồng táo 20 quả, hoa hướng dương 1 bông; cho táo và hoa vào luộc chín; vừa ăn táo vừa uống nước luộc mỗi ngày 2-3 lần; bài thuốc này có tác dụng điều trị nhất định đối với bệnh cao huyết áp. Hoặc táo tàu 6 quả, hoa atiso 30g, sa sâm 15g, gạo tẻ 250g; cho táo, hoa atiso, sa sâm và gạo vào nấu cháo; ăn cháo mỗi ngày 1-2 lần.

Bài 2: Vỏ quả cọ 9-18; rửa sạch, cho vào ấm đun sắc lấy nước thuốc; uống mỗi ngày 2-3 lần.

Bài 3: Mã thầy 10 củ, rau câu 30g, sơn tra 30g, chanh 2 quả; sắc uống trong ngày. Hoặc mã thầy 100g, rau câu 30g, râu ngô 30g; sắc uống trong ngày.

Bài 4: Sơn tra 200g, sao vàng, tán thành bột; mỗi lần uống 2-3g, ngày 2-3 lần. Bài thuốc này có tác dụng điều trị bệnh mạch vành.

Bài 5: Táo tây 1 quả, sứa biển 60g; táo gọt bỏ vỏ, thái miếng, sứa biển rửa sạch, thái miếng; ăn hết trong 1 lần, ngày ăn 2-3 lần. Hoặc nhân hạt táo chua 30g, hạnh nhân 15g, nhân hạt bách 15g; đem 3 thứ trên sắc kỹ; uống mỗi ngày 2-3 lần.

Bài 6: Vỏ dưa hấu 30g, vỏ bí đao 30g, ngưu tất 15g, sắc uống trong ngày.

Bài 7: Lá hồng 10g, sắc uống thay nước chè. Bài thuốc này có tác dụng hạ huyết áp, phòng ngừa xơ cứng động mạch.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Món ăn bài thuốc tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô