Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Hoại tử mặt sau khi tiêm chất làm đầy ở spa không phép

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(17/03/2017, 09:44, am)

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm chất làm đầy.

Trường hợp đầu tiên là nữ bệnh nhân 29 tuổi (nhà ở TP.HCM). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng da mặt nhiễm trùng, sưng tấy 2 bên gò má. 

Khai thác bệnh sử, các bác sĩ được biết từ tháng 11/2016 bệnh nhân đã đi tiêm chất làm đầy 2 gò má tại một cơ sở kinh doanh spa ở TP.HCM. Spa này không có bác sĩ và bệnh nhân không biết mình được tiêm chất gì.

Trước khi tiêm chất làm đầy, chị em nên xác định đó là chất gì, nguồn gốc ở đâu… (Ảnh: Internet)

Đến đầu tháng 3/2017, bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng, má ửng đỏ và xì mủ. Khoảng 1 tháng sau, gương mặt bệnh nhân bắt đầu biến dạng với nhiều hình khối vón cục, gồ ghề, chảy mủ. 

Qua thủ thuật can thiệp, các bác sĩ bóc ra nhiều dị vật hình dạng khác nhau, vón cục gây nhiễm trùng. Các bác sĩ nghi ngờ đó là silicon lỏng (chất bị cấm sử dụng trong làm đẹp tại Mỹ từ năm 1990). 

Dù được phẫu thuật hút ra, nhưng silicon sau khi tiêm vào cơ thể không nằm yên mà di chuyển khắp vùng mặt. Do đó, thời gian tới bệnh nhân có thể phải làm thêm các cuộc phẫu thuật và hai má có khả năng bị dị dạng vĩnh viễn.

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ 41 tuổi đến Bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, đau nhức dữ dội vùng mắt sau khi tiêm chất làm đầy vào sống mũi. Đặc biệt, bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử từ sống mũi lên chân mày và xu hướng hoại tử lan rộng.

Bác sĩ Võ Kế Đạt, khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương, người theo dõi điều trị cho bệnh nhân cho biết, 3 ngày đầu nhập viện, tình trạng hoại tử trên khu vực da mặt của bệnh nhân tăng. Bác sĩ đã cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Sau 4 ngày dùng thuốc tình trạng hoại tử da được kìm hãm lại và sau 2 tuần thì chấm dứt, bệnh nhân được xuất viện.

Qua hai trường hợp này, Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh khuyên chị em khi quyết định làm đẹp phải lựa chọn cơ sở được cấp phép hoạt động, bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ. Khi làm đẹp bằng tiêm chất làm đầy, phải biết đó là chất gì, nguồn gốc ở đâu để tránh tình trạng biến chứng.

Theo Hải Yến ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Người việt bốn phương tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô