Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Hơn 80 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại Hà Giang

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(16/02/2017, 10:24, am)

Sau khi ăn cỗ cưới tại gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) ngày 13/2, tính đến 22 giờ 15/2 đã có 81 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Sự việc xảy ra tại gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang tổ chức đám cưới cho con trai vào ngày 13/2. Sau khi ăn đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày đã xuất hiện người đầu tiên có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần. Tính đến chiều 15/2 đã có thêm 62 người được đưa đến cấp cứu tại Trạm Y tế xã Đản Ván để truyền dịch và giải độc.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Ông Hoàng Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, tính đến 22 giờ tối 15/2 đã có 81 ca bệnh phải nhập viện; trong đó có 66 bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và 15 bệnh nhân điều trị ở Trạm Y tế xã Đản Ván.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Hoàng Su Phì, Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì tổ chức khám sàng lọc, tiên lượng bệnh nhân, điều trị theo phác đồ chống độc.

Sở Y tế Hà Giang đã tiến hành lấy mẫu các thực phẩm tại đám cưới mang đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc ngộ độc tập thể. Các thực phẩm ban đầu được dùng trong cỗ cưới gồm: thịt gà, thịt lợn, rau cải xào, rượu, nấm hương, đậu phụ, cơm.

Theo Minh Hà ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Người việt bốn phương tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô