Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Khai trương Đơn nguyên lọc máu tại BV đa khoa Hà Đông

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(19/12/2016, 10:42, am)

Ngày 18/12, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức lễ khai trương Đơn nguyên lọc máu thuộc khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện.

Khoa Nội thận tiết niệu với 15 giường bệnh có chức năng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc các bệnh thận cấp và mạn tính, lọc máu cấp cứu và lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân suy thận và mạn tính. Tuy nhiên, với lượng bệnh nhân ngày càng lớn trong khi máy móc, trang thiết bị đã hao mòn, nhiều bệnh nhân phải chuyển tuyến.

Đơn nguyên lọc máu đi vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Do đó, để đảm bảo phục vụ và chăm sóc tốt sức khỏe cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện đã trình với Sở Y tế Hà Nội chủ trương liên doanh liên kết lắp đặt và khai thác hệ thống máy chạy thận nhân tạo bằng hình thức xã hội hóa, thẩm định, cho phép Đơn nguyên lọc máu đi vào hoạt động và đã được chấp thuận. 

Bệnh viện cùng với đối tác là Công ty cổ phần thương mại sản xuất thiết bị y tế TMS đã tiến hành ký hợp đồng và lắp đặt 30 máy lọc thận tiêu chuẩn, 3 máy lọc thận HDF-online cùng các thiết bị phụ trợ như hệ thống lọc nước RO, hệ thống máy pha dịch trung tâm tự động... 

Cùng với đó, bệnh viện đã cử cán bộ đi đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, xây dựng, bổ sung các quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị tiên tiến nhằm vận hành, khai thác có hiệu quả các trang thiết bị đã được đầu tư.

Bác sĩ CKII Đào Thiện Tiến, Giám đốc BV đa khoa Hà Đông cho biết: “Đơn nguyên lọc máu được khai trương và đi vào hoạt động thường quy sẽ giúp cho các bệnh nhân bị suy thận cấp và suy thận mạn tính được điều trị ngay tại cơ sở. Qua đó góp phần giảm chi phí đi lại, ăn ở cho bệnh nhân và giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên…”.

Theo Hải Yến ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Chính sách - dự án tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô