Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Lợi ích sức khỏe của mật ong và quế

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(20/12/2016, 10:17, am)

Chúng ta đã sử dụng mật ong và quế trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng mật ong kết hợp với quế có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Ngăn chặn lão hóa

Các gốc tự do (chất oxy hóa) sẽ oxy hóa các mô và tiêu diệt các tế bào cơ thể. Điều này có thể dẫn đến lão hóa sớm và bệnh tật. Còn chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa.

Mật ong có chứa phenol, enzym, flavonoids và các axit hữu cơ. Đây là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Quế thì chứa polyphenol. Chất này cũng góp phần chống oxy hóa cho cơ thể. 

Giảm cân

Thay đồ ngọt bằng mật ong giúp giảm lượng calo trong chế độ ăn uống

Mật ong và quế vốn không phải sản phẩm giảm cân. Tuy nhiên, chúng có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn nếu bạn đang thực hiện một số bài tập và ăn uống đúng cách. Thay thế đường, đồ ngọt bằng mật ong và tiêu thụ lượng mật ong vừa phải sẽ làm giảm số lượng calo trong chế độ ăn uống của bạn. 

Quế thì làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng sự nhạy cảm với insulin. Nó cũng giúp tăng tốc độ trao đổi chất và chuyển đổi glucose thành năng lượng chứ không phải thành chất béo. Trước khi ăn sáng hoặc đi ngủ (trước khoảng 30 phút), uống một ly nước với 1 muỗng cà phê mật ong và 1/2 muỗng canh quế để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Cải thiện chức năng tim

Mật ong và quế góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch. Căn bệnh này được cho là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong trên toàn thế giới.

Mật ong làm tăng lưu lượng máu đến tim, làm giãn nở các động mạch. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa cục máu đông, góp phần hạn chế các cơn đau tim và đột quỵ. Quế góp phần giảm cholesterol "xấu" (cholesterol "xấu" hình thành mảng xơ vữa trên thành động mạch) và làm tăng mức độ cholesterol "tốt" trong cơ thể.

Thêm một vài thìa quế vào một hũ mật ong và trộn đều. Ăn thường xuyên trong bữa sáng với một miếng bánh mì hoặc một phần bánh quy.

Chống nhiễm khuẩn

Cả mật ong và quế đều có tác dụng kháng khuẩn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hỗn hợp này khi bị cảm lạnh hoặc các bệnh truyền nhiễm như nhiễm trùng thận hay bàng quang.

Mật ong là một loại kháng sinh tự nhiên thường được sử dụng để khử trùng vết thương. Nó chứa protein defensin-1 và glucose oxidase enzyme giúp tiêu diệt vi khuẩn. Còn quế có tính kháng khuẩn, chống viêm và kháng nấm.

Hoài Anh (Bright Side)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Tư vấn dinh dưỡng tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô