Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Lợi ích sức khỏe của tinh dầu bạch đàn

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(11/02/2017, 08:59, am)

Loại tinh dầu được chiết xuất từ cây bạch đàn này vừa có hương thơm nồng nàn vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích chính của tinh dầu bạch đàn, theo Boldsky.

1. Vấn đề về răng

Tinh dầu bạch đàn giúp hỗ trợ điều trị viêm lợi, sâu răng và mảng bám

Tinh dầu bạch đàn (khuynh diệp) không chỉ là một loại hương liệu mà còn được dùng như một loại thuốc thông thường. Nó có đặc tính diệt khuẩn và giúp ích trong việc điều trị bệnh viêm lợi, sâu răng và mảng bám răng.

2. Ho

Xoa bóp dầu bạch đàn vào các điểm phản xạ của bàn chân, cổ họng, ngực và lưng không chỉ giúp cơ thể thư thái mà còn làm giảm các cơn ho. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của dầu bạch đàn.

3. Bệnh tiểu đường

Tinh dầu bạch đàn làm tăng lưu thông máu để giảm tê bì và các biến chứng tiểu đường khác

Tinh dầu bạch đàn giúp giãn mạch (mở rộng các mạch máu), tăng lưu thông máu ở những bệnh nhân đái tháo đường. Xoa bóp loại dầu này trên cơ thể mỗi ngày sau khi tắm sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện, ngăn chặn tình trạng tê bì và các biến chứng nguy hiểm khác. 

4. Kiết lỵ

Xoa dầu bạch đàn trên bụng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ sẽ giúp giảm viêm, giảm tiêu chảy, kiết lỵ và nhiễm trùng. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của dầu bạch đàn.

5. Viêm tai

Mát xa vùng ngoài tai bằng tinh dầu bạch đàn sẽ giúp giảm viêm trong tai. Tuy nhiên, không nên trực tiếp đưa dầu này vào tai của bạn.

6. Sỏi thận

Tinh dầu bạch đàn không giúp bạn thoát khỏi sỏi thận những sẽ làm giảm các cơn đau liên quan đến nó. Xoa bóp loại dầu này hai lần một ngày ở các bên của bụng để giảm đau hiệu quả.

7. Bệnh sởi

Xoa bóp một vài giọt tinh dầu bạch đàn tại các điểm phản xạ của bàn chân của để hỗ trợ điều trị bệnh sởi.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Sáng tạo vì sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô