Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Lý do bạn nên ăn chuối mỗi ngày

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(13/12/2016, 03:22, pm)

Chuối đem lại hàng loạt lợi ích cho sức khỏe như rút ngắn thời gian phục hồi sau khi tập thể dục, ngăn chặn cơn đói... Dưới đây những vitamin và khoáng chất quan trọng trong chuối, theo Healthline.

Mangan

Mangan là một trong những khoáng chất ít được quan tâm nhất. Trong danh sách các khoáng chất cần được bổ sung cho cơ thể, nó luôn được liệt kê phía dưới. Do đó, không có gì lạ khi chúng ta thường quên rằng cơ thể con người cần mangan. Theo Viện Pauling Linus tại Đại học bang Oregon, chuối là thực phẩm giàu mangan.

Chuối đem lại hàng loạt lợi ích cho sức khỏe

Mangan trong chuối giúp vết thương mau lành và tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể nên là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ sau tập luyện. Một số nghiên cứu của Viện Pauling Linus cũng cho thấy, những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu mangan có thể giảm tỷ lệ đột quỵ, đau tim, loãng xương….

Vitamin B6

Chuối cũng rất giàu vitamin B6, một yếu tố quan trọng của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh. Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) khuyến cáo rằng, người lớn nên hấp thu từ 1-2mg vitamin B6 mỗi ngày. Một quả chuối cung cấp cho bạn khoảng 1/3 lượng tiêu chuẩn đó.

Vitamin B6 có thể giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng nhận thức. Đối với phụ nữ, vitamin B6 làm giảm triệu chứng chứng tiền kinh nguyệt và làm giảm đáng kể tình trạng ốm nghén khi mang thai.

Đồng

Bạn chỉ cần một lượng nhỏ đồng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đồng với sắt sẽ kích thích sự phát triển của các tế bào máu đỏ. Và chuối có thể đáp ứng nhu cầu này bởi nó là một trong những loại thực phẩm cung cấp đồng.

Vitamin C

Trái cây thuộc họ cam quýt luôn là nguồn cung cấp lượng lớn vitamin C nhưng chuối cũng chứa đầy đủ chất này. Một quả chuối vừa đáp ứng khoảng 15% nhu cầu hàng ngày của bạn. Vì vậy, ăn một quả chuối vào bữa sáng sẽ giúp bạn dễ dàng có đủ lượng vitamin cho một ngày.

Vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa của da. Thậm chí, nghiên cứu của Đại học Kansas cho thấy vitamin C có thể giết chết các tế bào ung thư.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Tư vấn dinh dưỡng tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô