Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Mỗi ngày nên đánh răng 3 lần

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(23/11/2015, 03:29, pm)

Đó là khẳng định của GS Hoàng Tử Hùng, chuyên gia hàng đầu răng hàm mặt về vấn đề chăm sóc răng miệng đúng cách.

Theo GS Hùng, thói quen của nhiều người là buổi sáng dậy đánh răng rồi mới ăn sáng. Thói quen này cần thay đổi. Mọi người nên thực hiện đánh răng 3 lần/ngày sau mỗi bữa ăn.

Bên cạnh đó, việc nhai kẹo cao su, thay cho chải răng của những người làm công sở là việc làm không nên. Cách tốt nhất để chăm sóc răng sau buổi ăn trưa tại công sở là chải răng với kem đánh răng.

Đánh răng đúng cách phòng bệnh viêm nướu

Bác sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Phó Trưởng khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết: khi không được vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách, mảng bám và vi khuẩn tích tụ quá nhiều trên răng lâu ngày sẽ gây tổn hại nướu răng, dẫn đến bị viêm nướu. Vì vậy, nếu chỉ chải răng 1 lần/ngày dễ dẫn tới bệnh viêm nướu răng.

Cách đánh răng đúng cách

Thao tác chải đúng là đặt bàn chải nghiêng 45 độ ngay dưới nướu răng. Chải nhẹ theo chiều thẳng đứng hoặc theo hình tròn trên răng và nướu. Lặp lại động tác này đối với tất cả các răng. Chải mặt ngoài, mặt trong của răng theo chiều thẳng đứng. Đối với mặt nhai của răng, chải nhẹ theo chiều ngang.

Nên chọn bàn chải có lông mềm vừa phải, đầu nhỏ để có thể vào được góc trong cùng của hàm răng. Hiện nay, còn có loại bàn chải có thêm phần mát xa lợi, rất tốt cho lợi. Trẻ em dưới 3 tuổi không nên dùng thuốc đánh răng có fluor vì trẻ hay nuốt toàn bộ thuốc, gây nhiễm fluor.

Khi chải răng cũng không nên chải quá mạnh vì hành động này không làm sạch được răng mà còn khiến bàn chải chóng hỏng. Các mảng bám răng rất mềm, chỉ cần chải nhẹ nhàng nhiều lần là tan hết. Thời gian để chải răng ít nhất là 2 phút.

 

Bảo An

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Tư vấn dinh dưỡng tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô