Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Những hoạt động giải trí giúp bạn đốt cháy bao nhiêu calo?

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(06/03/2017, 08:08, am)

Chúng ta đều biết rằng các hoạt động như chạy, bơi lội, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ có thể đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng các hoạt động giải trí thường ngày như ngồi, ngủ, đi bộ… có thể loại bỏ bao nhiêu calo không?

Ăn uống

Bạn sẽ loại bớt 18 calo nếu ăn chậm trong 10 phút. Vì vậy, ăn chậm không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn đốt cháy calo. Tuy nhiên, hãy nhớ lưu ý đến lượng calo mà bạn ăn.

Ngồi

Có thể là ngồi xem tivi, lướt web trên một máy tính, chat trên Facebook hay đọc một cuốn sách. Ngồi sẽ giúp bạn đốt cháy 11 calo cho mỗi 10 phút. Giờ thì bạn có thể ngồi và đếm lượng calo bị đốt cháy rồi.

Ngủ

Bạn có thể đốt cháy khoảng 10 calo cho mỗi 10 phút ngủ. Tuy nhiên, trước khi lên kế hoạch để ngủ nhiều hơn tám giờ một ngày, bạn nên tìm hiểu thêm về thời gian ngủ cũng như những tác động tiêu cực khi ngủ quá nhiều.

Vươn vai

Thay vì ngồi yên một chỗ hay gõ liên tục tại bàn làm việc, hãy vươn vai để cải thiện tuần hoàn máu và đốt cháy calo hiệu quả. Bạn sẽ giảm được khoảng 30 calo trong 10 phút.

Đi bộ

Đi bộ nhẹ nhàng trong căn nhà của bạn (không phải đi bộ nhanh) có thể giúp bạn đốt cháy 36 calo trong khoảng 10 phút. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn sẽ thường xuyên đi bộ để giảm bớt lượng calo tiêu thụ.

Hoài Anh (The Health Site

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Sáng tạo vì sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô