Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Niêm phong gần 16.000 lít rượu không rõ nguồn gốc

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(14/03/2017, 11:25, am)

Sau gần 2 tuần kiểm tra hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh rượu ở Hà Nội, cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong gần 16.000 lít rượu; gần 5 kg men rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, từ ngày 22/2 đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 26 trường hợp bị ngộ độc rượu methanol. Trong đó, 2 trường hợp đã tử vong và còn 7 người đang điều trị tại bệnh viện. 

Sở Y tế TP Hà Nội đã có công văn khẩn đề nghị các Sở Công Thương, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở dịch vụ ăn uống có bán rượu, đặc biệt là các cơ sở pha chế rượu thủ công.

Một kho chứa rượu có hàm lượng methanol vượt mức quy định từng bị phát hiện. (Ảnh: Thanh niên)

Sau gần 2 tuần kiểm tra hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, cơ quan chức năng của thành phố đã niêm phong gần 16.000 lít rượu; gần 5 kg men rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội cho biết, các đoàn kiểm tra đã lấy 43 mẫu rượu xét nghiệm. Qua đó, phát hiện 5/43 mẫu rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép. 

Trong đó, 1 mẫu rượu lấy tại gia đình bệnh nhân Nguyễn Đình Chính (Q.Thanh Xuân), 2 mẫu lấy tại cửa hàng cơm số 1 phố Trung Liệt, Q.Đống Đa và cơm Vĩnh Thành, số 95 khu giãn dân Mỗ Lao, Q.Hà Đông; 2 mẫu lấy tại quán cơm số 38 phố Chùa Láng Q.Đống Đa. 

Liên quan đến các vụ ngộ độc rượu xảy ra trong thời gian gần đây, thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 9 sinh viên đang ở trọ tại phố Yên Hòa, quận Cầu Giấy nhập viện vì ngộ độc methanol đã được giải độc và hồi sức thành công. 

Đến sáng 13/3/2017, có 3 sinh viên đã được xuất viện và còn 6 sinh viên cần ở lại để theo dõi và điều trị tại Bệnh viện. Sức khỏe của 6 bệnh nhân này cũng đang tiến triển tốt và dự kiến sẽ được ra viện trong một vài ngày tới.

Hải Yến (t/h)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Người việt bốn phương tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô