Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Quán cơm bán rượu chứa methanol cao gấp hàng nghìn lần cho phép

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(09/03/2017, 02:16, pm)

Qua xét nghiệm các mẫu rượu, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 mẫu có chứa hàm lượng methanol gấp từ 900-2.000 lần mức cho phép (100mg/l).

Chiều 7/3, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội đã họp khẩn với các Sở ngành, quận/huyện liên quan để bàn biện pháp truy xuất và quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, sau khi liên tiếp có bệnh nhân ở Hà Nội bị ngộ độc rượu methanol.

Một trường hợp ngộ độc rượu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh minh họa)

Theo Sở Y tế Hà Nội, các đoàn kiểm tra đã kiểm tra 225 cơ sở kinh doanh rượu, lấy 25 mẫu xét nghiệm và xét nghiệm nhanh 3 mẫu. Các mẫu rượu được lấy để đi xét nghiệm gồm rượu trắng, rượu nếp, trắng pha cẩm, rượu ngâm chuối hạt, nếp cái hoa vàng... tại các quận Ba Đình, Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Phú Xuyên, Thường Tín...

Qua xét nghiệm, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 mẫu có chứa hàm lượng methanol gấp từ 900-2.000 lần mức cho phép (100mg/l). Cụ thể, mẫu rượu được lấy ở hàng cơm V.T (số 95 khu giãn dân phường Mộ Lao, Hà Đông) cho kết quả 202.475mg/l, vượt ngưỡng cho phép 2.002 lần và 1 mẫu rượu được lấy từ rượu ngâm ở gia đình ông Nguyễn Đình Ch. (địa chỉ số 59, tổ 24, phường Khương Đình, Thanh Xuân) có nồng độ là 89.680 mg/L, vượt ngưỡng gần 900 lần.

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng đã niêm phong 1.970 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; tiến hành xử phạt 18 cơ sở với số tiền gần 70 triệu đồng.

Trước thực trạng này, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội đề nghị các sở ngành liên quan, các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, truy xuất nguồn gốc các loại rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là nguồn rượu từ những cơ sở đã khiến bệnh nhân ngộ độc methanol.

Theo Hải Yến ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Thông tin sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô