Bệnh dịch

Ngăn chặn chủng cúm A/H7N9 qua biên giới
Các tỉnh biên giới chỉ đạo các đơn vị chức năng như Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Công an, Quản lý thị thường… tổ chức kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn việc nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm, xử lý triệt để các đường dây vận chuyển, các vụ việc buôn lậu, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.
Vi rút cúm A/H7N9 ở gia cầm thay đổi từ độc lực thấp sang độc lực cao
Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, ngày 25/2 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông tin chính thức về một số thay đổi độc lực của vi rút cúm A/H7N9 ở gia cầm.
Khuyến cáo đặc biệt khi virus Zika vây kín Việt Nam
Hiện nay các quốc gia láng giềng của Việt Nam và trong khu vực đều ghi nhận có virus Zika như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines.
Lo lắng vì hết vắc-xin viêm não mô cầu
Trong khi dịch viêm não mô cầu đang bùng phát và có chiều hướng gia tăng vào mùa xuân – hè, thì vắc-xin phòng loại bệnh này lại đang hết.
Bộ Y tế khẳng định chưa phát hiện vi rút Zika tại Việt Nam
Ngày 27/2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tại Việt Nam, theo kết quả báo cáo từ các đơn vị kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế, trong thời gian từ tháng 12/2015 đến nay chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Zika về từ vùng có dịch.
Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh giám sát, phát hiện sớm bệnh viêm não mô cầu
Ngày 25/2, Bộ Y tế có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường phòng chống bệnh do não mô cầu.
Năm 2016: Dịch bệnh diễn biến phức tạp
Đó là khẳng định của ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh năm 2016.
Khả năng virus "ăn não" zika xâm nhập vào Việt Nam rất cao
Chiều 2/2, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu cho biết: Hiện nay, dịch bệnh trên thế giới và khu vực đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm như Zika, Ebola, MERS-CoV, cúm A(H7N9), cúm A(H5N6)...
Việt Nam chưa có trường hợp mắc bệnh do virus Zika
Ngày 31/1, Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Zika. Tuy nhiên, nguy cơ dịch có thể xâm nhập và lây lan rộng trong cộng đồng.
Virus Zika có thể bùng nổ thành đại dịch toàn cầu
Các nhà khoa học Mỹ đã kêu gọi tổ chức Y tế thế giới (WHO) hành động khẩn cấp đối với virus Zika, vì theo họ đó là “nguy cơ tiềm tàng bùng nổ thành đại dịch toàn cầu”.
Trang :1 2 Trang tiep
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô