Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Sẽ thanh tra dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(06/02/2017, 01:52, pm)

Bộ Y tế cho biết, trong năm nay sẽ thực hiện thanh tra toàn diện về giá, khám chữa bệnh theo yêu cầu; công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế tại một số bệnh viện.

Dự kiến các bệnh viện tiến hành thanh tra gồm: Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP.HCM; Bệnh viện Mắt Trung ương và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Bộ Y tế sẽ thực hiện thanh tra toàn diện tại một số bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra công tác đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế tại Bệnh viện E; Thanh tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về tiêm chủng tại một số điểm tiêm chủng của đơn vị trực thuộc Bộ Y tế…

Liên quan đến vấn đề này, Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, trong tuần tới Bộ Y tế và Bộ Tài chính sẽ có cuộc họp về dự thảo thông tư quy định về tổ chức hoạt động và quy định khung giá tính đầy đủ các yếu tố chi phí để áp dụng cho các đối tượng khám, chữa bệnh theo yêu cầu trong các bệnh viện công.

Trong đó, giá dịch vụ khám theo yêu cầu sẽ được xem xét lại (hiện tại giá dịch vụ và tổ chức khám theo yêu cầu do các bệnh viện tự quyết định). Đưa ra mức trần để các bệnh viện công lập có căn cứ tính toán, áp dụng.

Dự kiến, thông tư trên sẽ được ban hành trong quý 1 năm nay. Đây là lần đầu tiên có quy định toàn diện về hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu trong các bệnh viện công nhằm tránh tình trạng chênh lệch quá lớn về khám dịch vụ giữa các bệnh viện cùng hạng (hiện tại giá khám từ 150.000 đồng - 690.000 đồng/lần tại các bệnh viện tuyến trung ương); tránh tình trạng cơ sở vật chất, thiết bị của phòng điều trị theo yêu cầu không tương xứng với giá dịch vụ thu của người bệnh. 

Đặc biệt, thông tư này cũng sẽ khống chế tỷ lệ giường dịch vụ theo yêu cầu trong các bệnh viện không để xảy ra hiện tượng dồn bệnh nhân nằm ghép, dành diện tích cho giường dịch vụ thu phí cao.

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Thông tin sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô