Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

TP.HCM công bố Giải chất lượng KCB cấp Thành phố lần 1

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(07/02/2017, 08:47, am)

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, ngày 10/2/2017, đơn vị này sẽ tổ chức Lễ công bố Giải chất lượng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần thứ nhất, năm 2016.

Theo đó, sáng ngày 10/2/2017, tại Hội trường Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh. Đây là hoạt động thứ 15 của Sở Y tế TP.HCM trong triển khai thực hiện Chương trình hành động nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện giai đoạn từ 2015 - 2025 của Ngành y tế Thành phố.

Giải chất lượng KCB cấp Thành phố nhằm công nhận, giới thiệu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả của các bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Ngay từ đầu năm 2016, Sở Y tế TP.HCM đã phát động bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố. Các sản phẩm có thể đăng ký bình chọn bao gồm những hoạt động cải tiến chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, hướng đến lấy người bệnh làm trung tâm với 5 mục tiêu chất lượng: hiệu quả hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn. 

Mục tiêu của đợt bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh là công nhận, giới thiệu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả của các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, hướng đến làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

Với 120 sản phẩm của 35 bệnh viện đăng ký dự thi, đã có 80 sản phẩm của 35 bệnh viện đã được Ban tổ chức sơ tuyển vào vòng chung kết xếp hạng. 

Tiêu chí bình chọn của Hội đồng chấm Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh bao gồm: (1) Sản phẩm hướng đến ít nhất 1 trong 5 mục tiêu chất lượng của Ngành Y tế Thành phố, (2) Sản phẩm mang tính mới, sáng tạo, (3) Sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tiễn, (4) Mức đầu tư cho sản phẩm so với lợi ích mang lại cho người bệnh và (5) Mức độ công nhận của xã hội đối với sản phẩm.

Dự kiến giải thưởng sẽ bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Bên cạnh giải thưởng, Ban tổ chức sẽ chính thức phát hành tài liệu “80 sản phẩm chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố”.

Theo Hải Yến ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Thông tin sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô