Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Trị triệt để chứng đổ mồ hôi trộm

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(14/12/2016, 09:28, am)

Mồ hôi là hiện tượng bình thường để làm mát cơ thể nhưng đổ mồ hôi trộm có thể là biểu hiện của một số vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những bài thuốc trị triệt để chứng đổ mồ hôi trộm mà bạn đọc nên tham khảo.

Mồ hôi trộm là hiện tượng đổ mồ hôi khi đang ngủ, không liên quan đến thời tiết và nhiệt độ môi trường. Chứng bệnh này thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng người lớn cũng có thể mắc phải. Bệnh không gây nguy hiểm ngay lập tức nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt nếu không chữa dứt điểm bệnh có thể chuyển sang mãn tính.

Táo tàu thường được dùng để chữa chứng đổ mồ hôi trộm. (Ảnh: Internet)

Dưới đây là một số bài thuốc chữa ra mồ hôi trộm, nhiều mồ hôi được giới thiệu trong cuốn sách Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây mà bạn đọc nên tham khảo để sử dụng khi cần thiết:

Bài 1: Táo tàu 10 quả, đậu đen 40g; đem sắc kỹ; vừa uống nước vừa ăn đậu đen để chữa ra mồ hôi trộm.

Bài 2: Táo tàu 10 quả, rau câu 10g, thịt hàu 30g, đường phèn 15g; đem sắc kỹ; uống mỗi ngày 2 lần để chữa ra nhiều mồ hôi.

Bài 3: Táo tàu, ô mai, rễ ma hoàng mỗi vị 10g; đem sắc kỹ; uống ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều hoặc ma hoàng căn, hoàng kỳ, đương quy, ô mai mỗi loại 10g; sắc uống để trị chứng đổ mồ hôi trộm.

Bài 4: Hạt cây ngô đồng 1 vốc; bỏ vỏ, sao vàng; ăn hết trong một lần. Bài thuốc này có tác dụng điều trị nhất định đối với sản phụ ra mồ hôi trộm sau khi sinh đẻ.

Bài 5: Ăn mía hoặc uống nước mía vài lần trong ngày cũng chữa chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ em.

Theo Hải Yến ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Người việt bốn phương tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô