Tìm kiếm
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Tự làm sáng nụ cười bằng nguyên liệu đơn giản

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(16/02/2017, 10:20, am)

Một miếng chanh lớn, 1 chút kem đánh răng, nửa muỗng cà phê baking soda, 1 nhúm bột than hoạt tính sẽ giúp bạn tẩy sạch vết ố vàng, mảng bám để tự tin với nụ cười tỏa sáng.

Nguyên liệu

Một miếng chanh lớn sẽ giúp bạn tẩy trắng răng hiệu quả

- 1 miếng chanh lớn (hoặc bất kỳ trái cây họ cam quýt khác) 

- 1 chút kem đánh răng (tốt nhất là màu trắng chứ không phải loại gel nhiều màu) 

- 1/2 muỗng cà phê baking soda 

- 1 nhúm bột than hoạt tính

- 1 chiếc tăm khô 

- 1 chiếc thìa nhỏ

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy miếng chanh (hoặc cam, quýt), cắn xuống, giữ trong khoảng 1 phút để nước chảy ra ngoài. Khi lấy miếng chanh ra, bạn sẽ tạo được một hàng vết răng trên thịt quả. 

Bước 2: Trong một bát khô, cho kem đánh răng, bột than hoạt tính vào, dùng tăm sạch trộn đều. Cuối cùng, thêm bột nở và trộn lại một lần nữa.

Bước 3: Dùng thìa để trải đều phần hỗn hợp kem đánh răng vừa trộn lên vết răng của miếng chanh. Khi bạn cắn vào vết răng cũ, hỗn hợp kem đánh răng sẽ bao phủ hoàn toàn cả phần hàm trên và hàm dưới. 

Bước 4: Giữ nguyên trong khoảng 5 phút, bỏ miếng chanh và chải như bình thường với bàn chải đánh răng của bạn. Đặc biệt, nên lưu ý đến mặt dưới của răng, chải kỹ lưỡng và súc miệng như bạn thường làm. 

Sự kết hợp của kem đánh răng, bột than hoạt tính và baking soda sẽ phá vỡ, loại bỏ các mảng bám răng, tẩy bớt các vết ố vàng để răng trắng sáng trong một thời gian nhất định. 

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng baking soda có tính ăn mòn nên chỉ nên thực hiện cách này không quá hai lần một tháng. Sau khi tẩy răng, việc ăn ngay thứ gì nóng hoặc lạnh có thể gây ê buốt, nhạy cảm răng.

Hải Yến (The Health Site)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Sáng tạo vì sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô