Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô

Vi phạm kiểm nghiệm định kỳ, Pepsico VN bị phạt 25 triệu đồng

Phàn Thị Phượng Cập nhật |(21/11/2016, 03:03, pm)

Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Nước giải khát Pepsico Việt Nam 25 triệu đồng do vi phạm về thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm.

Ngày 16/11, sau hơn 2 tháng thanh tra tại Pepsico, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định số 104/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Nước giải khát Pepsico Việt Nam với số tiền phạt là 25 triệu đồng.

Pepsico Việt Nam bị phạt hành chính với mức phạt là 25 triệu đồng

Theo quyết định này, Pepsico Việt Nam bị phạt vì thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm nhưng chưa đầy đủ theo quy định. Công ty chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ mang tính đại diện cho các dạng bao gói sản phẩm có cùng công thức và nội dung công bố.

Với sai phạm này, Pepsico Việt Nam bị phạt hành chính với mức phạt là 25 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Pepsico Việt Nam phải chấm dứt hành vi vi phạm và tiến hành kiểm nghiệm định kỳ đối với tất cả các sản phẩm của công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 6/9, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 153/QĐ-TTrB về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam.

Thời hạn thanh tra đối với Pepsico Việt Nam là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Thời kỳ thanh tra là từ 1/1/2015 đến nay và các thời kỳ trước có liên quan.

Từ tháng 5/2016 đến nay, Thanh tra Bộ Y tế đã thanh tra toàn diện tại 3 công ty nước giải khát lớn là URC Việt Nam, Coca cola Việt Nam và Pepsico Việt Nam. 

Theo Hoài Anh ( thoidai.com.vn)

Nguồn tin: thoidai.com.vn
Nguồn:

Các Thông tin sức khỏe tin khác:

Tin đọc nhiều
Báo thời đại Kênh sao viet Online Họ lê việt nam Tân văn Bảo điện tử VnMedia Báo tuổi trẻ thủ đô